Tư vấn miễn phí: 0946 477 047 info@duhocvisa.vn Thứ 2 - Thứ 6: sáng 8:00-12:00, chiều 1:30-5:30 | Thứ Bảy: sáng 8:00-12:00

DU HỌC MỸ - TRƯỜNG AMERICAN UNIVERSITY OF HEALTH SCIENCES

Ngành y tế nước Mỹ nói chung và tiểu bang California nói riêng đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động, mở ra cơ hội mới cho sinh viên quốc tế theo học các ngành y/ khoa học sức khoẻ tại Hoa Kỳ, đặc biệt là tại trường American University of Health Sciences với học bổng cao và thời gian học nhanh giúp tiết kiệm chi phí.

TỐI ƯU HOÁ CHI PHÍ DU HỌC NGÀNH Y Ở HOA KỲ VỚI TRƯỜNG AMERICAN UNIVERSITY OF HEALTH SCIENCES

Vì sao chọn học ngành khoa học sức khoẻ ở Hoa Kỳ

Ngành y tế nước Mỹ nói chung và tiểu bang California nói riêng đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động nghiêm trọng hơn kể từ dịch Covid. Số lượng nhân viên từ bỏ nghề tăng kèm theo số lượng người dân đến tuổi nghỉ hưu cũng gia tăng theo xu hướng già đi của dân số đã tạo nên áp lực đối với ngành y tế. Điều này cũng đồng thời tạo nên một cơ hội học tập và nghề nghiệp mới cho sinh viên quốc tế theo học các ngành y/ khoa học sức khoẻ tại Hoa Kỳ.

Mức thu nhập bình quân của các ngành y cũng tương đối cao hơn các ngành khác. Ở Hoa Kỳ, một người dược sĩ với học vị Tiến sĩ Dược có thể có mức lương trung bình năm từ 120,000USD, và mức lương trung bình của một điều dưỡng y tá với học vị cử nhân vào khoảng từ 70,000USD/năm. 

Một cơ hội mới mở ra dành cho nghề Nurse Practitioner (bác sĩ điều dưỡng) được cấp quyền hạn khám chữa bệnh, kê toa và hoàn toàn có thể làm việc độc lập và có mức thu nhập tương đương với một bác sĩ gia đình tại California. Để được làm Nurse Practitioner cần có học vị Thạc sĩ điều dưỡng Master of Science in Nursing, với khoá học chỉ một năm rưỡi ở AUHS.

Vì sao chọn học ngành khoa học sức khoẻ ở AUHS

Trường đại học American University of Health Sciences (AUHS) được thành lập năm 1994, là trường Đại học tư thục, tọa lạc tại thành phố Long Beach, California, Hoa Kỳ. AUHS đào tạo chuyên sâu và tập trung chính vào nhóm ngành liên quan đến Y, Dược, Điều dưỡng và Nghiên cứu lâm sàng. Trường đào tạo các khoá đại học và sau đại học, bao gồm các chương trình thực hành và cung cấp môi trường hỗ trợ cần thiết để đào tạo nên các chuyên gia về sức khoẻ đầy đủ năng lực và lòng nhân ái. Trường năm trong top những trường có da dạng về sắc tộc và văn hoá.

1. Tiết kiệm lên đến một năm chi phí sinh hoạt ăn ở

AUHS có bốn học kỳ một năm, thay vì chỉ hai học kỳ một năm như đa số các trường đại học khác ở Mỹ. Sinh viên AUHS sẽ học chương trình cử nhân hệ bốn năm trong thời gian từ ba đến ba năm rưỡi, do đó vừa có có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt vừa được tốt nghiệp sớm hơn thông thường lên đến một năm. Tuy thời gian học rút gọn, thời lượng học và nội dung học vẫn đạt đủ yêu cầu chất lượng giáo dục.

2. Học bổng AUHS giá trị cao lên đến 57% 

Với mức học bổng bậc cử nhân lên đến 57% cho học phí của toàn khoá, học phí còn lại sau khi trừ học bổng chỉ còn từ 16,000 USD/năm, áp dụng cho chương trình Cử nhân Dược 3 năm, giúp tiết kiệm chi phí du học. Các chương trình thạc sĩ có học bổng đến 30% học phí toàn khoá, với học phí còn lại chỉ từ 25,500 USD/năm.

3. Chương trình AUHS được công nhận và kiểm định bởi các tổ chức uy tín của Hoa Kỳ 

Các chương trình giảng dạy của trường được kiểm định và chứng nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín và được công nhận trên toàn nước Mỹ và Thế giới, bao gồm WASC, TRACS, CCNE và ACPE. Trong đó, WASC kiểm định các cơ sở bậc đại học và sau đại học, TRACS là hiệp hội các tổ chức giáo dục Cơ đốc giáo, CCNE quản lý các cơ sở đào tạo y tá điều dưỡng, và ACPE quản lý các cơ sở đào tạo về dược.

4. Hỗ trợ sinh viên AUHS

Trường AUHS chỉ có một mức học phí áp dụng chung cho cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Sĩ số lớp nhỏ giúp sinh viên có thể tận dụng thời gian làm việc hiệu quả với giáo sư, đặc biệt cần thiết trong giờ thực hành. Trường có dịch vụ dày kèm hoàn toàn miễn phí, đặc biệt cần thiết cho các sinh viên quốc tế năm nhất để bắt kịp tiến độ học tập và hoà nhập nhanh vào môi trường học tập mới. Mạng lưới đối tác gồm bệnh viện, phòng khám và nhà thuốc rộng, giúp tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên thực tập và tìm việc làm. Bộ phận Trung tâm sinh viên hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên ứng tuyển và tìm việc làm.

5. Lộ trình Tiến sĩ Dược AUHS chỉ trong sáu năm

AUHS là một trong 16 trường đại học có đào tạo bậc cao nhất trong ngành Dược, chương trình Tiến sĩ Dược ở bang California. Với lộ trình bao gồm ba năm cử nhân và ba năm tiến sĩ, sinh viên AUHS có thể đạt được bằng Tiến sĩ Dược với chức danh Dược sĩ chỉ trong sáu năm. Ngoài ra, trong năm học đầu tiên, sinh viên còn được thi chứng chỉ Pharmacist Technician Certificate, như vậy sinh viên đạt được ba bằng cấp khác nhau trong lộ trình sáu năm. Với chứng chỉ này, sinh viên đã có thể ứng tuyển vào làm thêm tại các hiệu thuốc tây tại Mỹ.

6. Chương trình chuyển tiếp cho bác sĩ Việt Nam sang Mỹ

Chương trình thạc sĩ Điều dưỡng y tá (Master of Science in Nursing) chuyên ngành Bác sĩ điều dưỡng (Family Nurse Practitioner) phù hợp với đối tượng là các bác sĩ được đào tạo ở Việt Nam, mong muốn sang Mỹ học tiếp và làm việc trong công tác khám chữa bệnh. Chương trình với thời lượng học chỉ từ 1,5 năm kết hợp với lộ trình hoàn thiện điều kiện đầu vào ở Philippine giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, không phải học lại từ đầu. Sau khi ra trường, ứng viên có thể làm việc với vai trò tương đương như một bác sĩ gia đình ở California.

7. Các ngành học của AUHS tập trung chuyên môn

• Cử nhân Dược - Bachelor of Science in Pharmaceutical Sciences 3 năm

• Cử nhân Điều dưỡng y tá - Bachelor of Science in Nursing 3,5 năm

• Thạc sĩ Điều dưỡng y tá (Bác sĩ điều dưỡng) - Master of Science in Nursing (Family Nurse Practitioner) 1,5 năm

• Thạc sĩ Nghiên cứu lâm sàng - Master of Science in Clinical Research 1,5 năm

• Tiến sĩ Dược - Doctor of Pharmacy (PharmD) 3 năm

• Tiến sĩ Y khoa (bác sĩ y khoa) - Medical Doctor (dự kiến khai giảng năm 2024)

8. Điều kiện đầu vào ngành y cơ bản “dễ thở” của trường AUHS

• Tốt nghiệp trung học phổ thông với mức điểm trung bình tương đương GPA 2.5 trở lên, Toán, Hoá, Sinh từ 3.0.

• Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 với 6.0 kỹ năng nói đối với bậc cử nhân, và IELTS từ 7.0 với 7.0 kỹ năng đối với bậc thạc sĩ và tiến sĩ (hoặc TOEFL tương đương)

• Không yêu cầu SAT, ACT, GMAT, GRE, PCAT