Tư vấn miễn phí: 0946 477 047 info@duhocvisa.vn Thứ 2 - Thứ 6: sáng 8:00-12:00, chiều 1:30-5:30 | Thứ Bảy: sáng 8:00-12:00

DU HỌC MỸ - TRƯỜNG KENT STATE UNIVERSITY

 

1. Đôi nét về trường Kent State University

Kent State University là Trường Đại học Công lập xếp hạng Cao Nhất phía Bắc Ohio và nằm trong danh sách Các trường Công lập Hàng đầu và Các Trường Đại học Tốt nhất Hoa Kỳ do U.S. News & World Report bình chọn.

Kent State University cũng là một trong năm trường duy nhất ở Ohio được công nhận là trường đại học nghiên cứu hàng đầu hạng R1 theo Phân loại của Carnegie cho các Tổ chức Giáo dục Đại học (chỉ 146 trường đại học nghiên cứu tại Mỹ đạt được chứng chỉ này). Số lượng sinh viên gần 40,000, trong đó khoảng 2,000 sinh viên quốc tế từ 100 quốc gia, và hơn 268,000 cựu sinh viên trên toàn thế giới. Trường có 8 khu học xá trải dài ở Đông Bắc Ohio và các trung tâm trên toàn cầu - như Thành phố New York, Paris, Geneva và Florence, đào tạo hơn 300 ngành từ Cử nhân tới Tiến sĩ.

Khuôn viên chính của Kent State University tại thành phố Kent rộng hơn 1,000 acres (405 héc ta) với 119 toà nhà và được xếp hạng an toàn nhất tại Ohio và an toàn thứ 25 ở Mỹ. Chỉ cách thành phố lớn nhất trong khu vực là Cleveland 45 phút lái xe và thành phố Akron 25 phút lái xe. Trường có xe buýt miễn phí giúp sinh viên di chuyển trong nội thành Kent và chỉ $1-2 tới Cleveland hoặc Akron.

Trường có hơn 400 câu lạc bộ sinh viên và 19 đội thể thao thuộc Division 1. Bên cạnh đó, Kent State còn được bình chọn là trường có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất nước Mỹ với đa dạng món ăn, sự linh hoạt trong thực đơn, và khả năng tiếp cận những người có chế độ ăn kiêng đặc biệt (như keto, ăn chay, không có gluten...). 

Hơn 75% sinh viên có việc làm trong trường khi theo học tại Kent State University. Với đa dạng các hoạt động, học sinh quốc tế sẽ được trải nghiệm đời sống đại học như một sinh viên bản xứ.

90% sinh viên có việc làm hoặc học bậc cao hơn trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Sĩ số lớp nhỏ 19:1.

Chính sách học bổng minh bạch lên tới $68,000 cho 4 năm học ($17,000/năm).

Khuôn viên trường Đại học Kent State

2. Chương trình nổi bật và ngành học đa dạng

Các bạn học sinh của chương trình quốc tế như IB, AP, A-level... được miễn giảm tín chỉ tới 1 năm học. Bảng chuyển đổi tham khảo tại:

https://www.kent.edu/credittransfer/kent-state-transfer-credit-guide

Kent State University đào tạo hơn 300 ngành từ Cử nhân tới Tiến sĩ. Một số ngành được xếp hạng rất cao với chi phí cực phải chăng:

1/ Nhóm ngành Thời Trang:

 • Hơn 10 năm luôn duy trì trong TOP 10 tại Mỹ và TOP 25 Thế giới với hai Chuyên ngành Thiết kế Thời trang - Fashion Design và Quản lý & Kinh doanh Thời trang - Fashion Merchandising; đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ.

2/ Nhóm ngành Kiến Trúc:

 • Chuyên ngành Kiến trúc: TOP 16 được tuyển dụng nhiều nhất sau khi tốt nghiệp.
 • Chuyên ngành Thiết kế Nội thất: TOP 13 được tuyển dụng nhiều nhất sau khi tốt nghiệp.
 • Được NAAB kiểm định (chỉ có 122 trường tại Mỹ đạt được kiểm định này) giúp viên đủ điều kiện để thi lấy Chứng chỉ hành nghề sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ.

3/ Nhóm ngành Kinh doanh - Business:

 • Được kiểm định kép của AACSB cho cả chương trình kinh doanh và kế toán (chỉ 1% trường Kinh doanh trên Thế giới đạt được kiểm định kép này).
 • Là Trường Công lập đào tạo Cử nhân Kinh doanh tốt nhất tại Đông Bắc Ohio và luôn nằm trong TOP Trường Kinh doanh tốt nhất tại Mỹ, theo The Princeton Review 2022 và U.S. News and World Report 2021
 • TOP 55 trường Marketing hàng đầu, theo University HQ 2021
 • TOP 100 trường Entrepreneurship có chi phí hợp lý nhất, theo University HQ 2021
 • TOP 100 trường Human Resources có chi phí hợp lý nhất, theo University HQ 2021 Sales Education Foundation công nhận là trường đại học hàng đầu về đào tạo bán hàng chuyên nghiệp
 • Bậc Đại học có 11 chuyên ngành, trong đó chuyên ngành Business Analytics và Computer Information System thuộc STEM với cơ hội ở lại tới 3 năm OPT.
 • Bậc Thạc sỹ có 2 ngành có thể hoàn thành trong 1 năm học: MBA và MSBA (Master of Business Analytics). Trong đó, MSBA thuộc STEM và không yêu cầu GMAT, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
 • Đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

4/ Nhóm ngành Hàng không - Kỹ sư - Khoa học máy tính:

 • Ohio đứng đầu về cung cấp vật tư và hệ thống hàng không và đứng thứ tư về số lượng công việc kỹ sư hàng không tại Mỹ.
 • Khoa Hàng không của KSU được kiểm định bởi AABI (chỉ có 31 trường hàng không trên Thế giới đạt được kiểm định này). Trường có sân bay riêng và có 34 máy bay - là Trường sở hữu số lượng máy bay cho mục đích giảng dạy nhiều nhất tại Ohio.
 • TOP 87 các trường giảng dạy về Hàng không tốt nhất nước Mỹ
 • TOP 2 trường dạy Phi công tốt nhất ở Ohio và TOP 25 trường dạy Phi công tốt nhất ở Mỹ
 • Là Trường Công lập đào tạo Cử nhân Khoa học Máy tính - Computer Science tốt nhất tại Đông Bắc Ohio
 • Đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

5/ Nhóm ngành Y tá - Y tế cộng đồng:

 • Một trong những Khoa lớn nhất, lâu đời nhất và uy tín nhất tại Hoa Kỳ.
 • TOP 55 trường Y tế công cộng được CEPH (Hội đồng Giáo dục về Sức khỏe Cộng đồng) công nhận ở Hoa Kỳ và là một trong hai trường Cao đẳng Y tế Công cộng duy nhất ở Ohio.
 • TOP 10% đào tạo y tá tại Mỹ; TOP 84 Trường Công lập đào tạo chương trình Cử nhân Y tá
 • TOP 38 trường công lập đào tạo Thạc sỹ về Y tá
 • 99,6% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng đầu sau khi tốt nghiệp
 • Đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

6/ Nhóm ngành Phiên dịch:

 • Chương trình Thạc sỹ Phiên dịch luôn thuộc TOP 10 ở Mỹ.
 • Đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Sau mỗi bậc học (ví dụ: Đại học, Thạc sỹ, Tiến sĩ) tại các trường được cấp phép tại Mỹ, sinh viên quốc tế sẽ được xin giấy phép OPT. OPT là viết tắt của từ Optional Practical Training, một loại giấy tờ được sở di trú USCIS cấp cho phép sinh viên quốc tế đi làm liên quan trực tiếp đến ngành học. Thông thường thời hạn OPT là 12 tháng, tuy nhiên, đối với các khoá học thuộc nhóm ngành “STEM designated” - Science, Technology, Engineering, Math thì sẽ được gia hạn thêm 2 năm nữa nghĩa là tổng cộng 3 năm làm việc tại Mỹ. Đây là một lợi thế lớn vì sinh viên sẽ được tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc vô giá tại Mỹ và mở ra nhiều cơ hội định cư lâu dài tại Mỹ. Điều này thể hiện quá rõ ràng là Mỹ (và cả các quốc gia khác) đang rất cần và ưu ái nguồn nhân lực thuộc nhóm ngành STEM.

3. Điều kiện đầu vào

 

ESL

Bậc Đại học

Tốt nghiệp 

Phí đăng ký

$30

$70

$70

   

>=2.5

Thay đổi theo chương trình học

Yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ

 

TOEFL >= 71 (iBT), IELTS >= 6.0, PTE >= 48, DET >= 100

Thay đổi theo chương trình học

https://www.kent.edu/globaleducation/english-language-proficiency

Nhập học có điều kiện

 

Thay đổi theo chương trình học

4. Học Bổng

Học bổng đầu vào dành riêng cho tất cả học sinh Việt Nam trị giá $4,000 - $17,000 USD/năm cho cả 4 năm học dựa trên điểm trung bình trung học phổ thông.

GPA trung học phổ thông hoặc đại học

Học bổng hằng năm

3.70+

$12,000

3.6-3.69

$10,000

3.5-3.59

$7,000

>=3.49 

$4,300