Tư vấn miễn phí: 0946 477 047 info@duhocvisa.vn Thứ 2 - Thứ 6: sáng 8:00-12:00, chiều 1:30-5:30 | Thứ Bảy: sáng 8:00-12:00

DU HỌC TẠI CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

  Bên cạnh các nước được học sinh/sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất cho việc đi du học, đó là Mỹ, Canada, Úc, NewZealand, Vương quốc Anh thì thị trường châu Âu đang ngày càng rộng mở và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho học sinh/sinh viên Việt Nam. Một số lý do cho việc các bạn chọn các nhóm nước đầu tiên là do người Việt từ xưa chịu nhiều ảnh hưởng của các nhóm nước này hơn và cộng đồng người Việt đa phần ở các nước này cũng nhiều hơn so với ở châu Âu. 

 

I. TỔNG QUAN

Các nước tiêu biểu có các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế với chi phí vô cùng hợp lý cùng nhịp sống vô cùng ổn định, phù hợp cho những bạn thích sự yên bình, nhẹ nhàng, có thể định cư lâu dài với chế độ an sinh xã hội cực kỳ cao và luôn nằm trong top những nhóm nước có độ hạnh phúc cao, tập trung vào chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe tinh thần của người dân phải kể đến như Ireland, Thụy Sĩ, Hà Lan, Ba Lan, Phần Lan, Hungary, Na Uy. Vì vậy, bài viết này sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về việc học tập và sinh sống tại một số nước tiêu biểu ở trời Âu.

ISE Ireland

II. LÝ DO MÀ CÁC BẠN NÊN DU HỌC CHÂU ÂU

  1. DU LỊCH

Một trong những lý do chính mà sinh viên đi du học là để có cơ hội đi du lịch và khám phá những địa điểm mới. Châu Âu cung cấp rất nhiều địa điểm và nền văn hóa độc đáo, tất cả đều nằm trong một khu vực địa lý nhỏ. Vì thuộc Liên minh Châu Âu, nên rất dễ dàng đến thăm các quốc gia khác, ngay cả trong ngày!

  1. GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục của Châu Âu khác rất nhiều so với các quốc gia khác. Học tập ở đây là cơ hội hoàn hảo để hiểu sâu hơn về các hệ thống khác và khám phá các chủ đề mới với sinh viên và giáo sư từ các nền văn hóa khác nhau.

  1. THÀNH LẬP CÁC KỸ NĂNG MỀM

Học tập ở nước ngoài nói chung và châu Âu nói riêng chú trọng vào các kỹ năng mềm có giá trị như khả năng thích ứng, khả năng phục hồi và giải quyết vấn đề theo những cách mà bạn không thể học được ở Việt Nam. Độc lập là một thuộc tính chính mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm và, trong khi làm việc theo nhóm là quan trọng, các công ty muốn biết rằng họ đang tiếp nhận những người có thể làm việc mà không cần sự chỉ đạo và hỗ trợ liên tục.

  1. KẾT NỐI ĐA VĂN HÓA

Du học kết nối bạn với những sinh viên khác đang làm điều tương tự. Trong thời gian học tập ở Châu Âu, bạn không chỉ có thể kết bạn với người Châu Âu mà còn có thể kết bạn với sinh viên từ những nơi như Châu Á, Nam Mỹ, Úc và Châu Phi. Ngoài ra, nếu bạn có một người bạn là người bản xứ, bạn sẽ có cơ hội để đắm mình hơn nữa vào nền văn hóa của nước sở tại bằng cách sống với một gia đình ở đây.

TIO university of applied sciences

III. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CẦN THIẾT

Đa dạng về các ngành đào tạo như Kinh Doanh, Nghệ thuật, Kỹ thuật, CNTT, Khoa học Máy tính, BA, MSc,...với cơ sở vật chất cũng như hệ thống giảng viên chất lượng cao, nền giáo dục hiện đại, học phí vừa phải và phải nói là rẻ hơn so với “the big five” nêu ở đầu là Mỹ, Canada, Úc, NZ và Anh quốc.

Ngoài các loại chứng chỉ tiếng Anh quen thuộc như IELTS, TOELT thì châu Âu còn chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh đầu vào như Duolingo, GMAT/GRE, SAT và thậm chí điều kiện đầu vào có thể là điểm trung bình 3 năm học Trung học phổ thông của bạn nữa.

Haaga-Helia: Front page

IV. HỌC PHÍ VÀ MỨC SỐNG TẠI CHÂU ÂU

Học phí vừa phải, có các chương trình học bổng hấp dẫn không chỉ dành cho sinh viên có năng lực mà còn dành cho những bạn có nỗ lực và chăm chỉ cho học tập.

Học phí chỉ dao động từ 6000 EUR tới 12000 EUR cho cả một năm học.

Phí đăng ký học khoảng từ 100 EUR tới 200 EUR tùy trường.

Phí tiền trọ, ký túc xá 150 - 300 EUR/month tùy trường.

Mức phí sinh hoạt hằng tháng cao nhất là 560 EUR (số tiền tối thiểu mà bạn cần phải có trong ngân hàng) tương đương 6270 EUR/năm.

EU Business School: Top Business School in Europe

V. CÁC YÊU CẦU ĐẦU VÀO

-          IELTS 5.5 tối thiểu (Phỏng vấn Online)

-          SAT (Bài thi Online)

-          Duolingo 90

-          TOEFL 500

-          Điểm trung bình tích lũy 3.0/4.0 (dành cho chương trình học Thạc sĩ)

-          GMAT/GRE

Các điểm số của các chứng chỉ nêu trên không phải là một con số thấp và vừa phải đối với đa phần sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, do châu Âu là nơi tập trung vào chất lượng hơn là số lượng nên bạn cũng nên có đủ năng lực học tập trước khi đến đây. Nói như vậy không có nghĩa là những bạn chưa có nền tảng về tiếng Anh không thể học, vì hiện tại châu Âu cũng có cung cấp các khóa học tiếng Anh nền để các bạn vừa học vừa làm quen với văn hóa của châu Âu.

BI Norwegian Business School | BI

VI. HỌC BỔNG VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Có nhiều học bổng hấp dẫn lên tới 10000 EUR và bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng mỗi năm chỉ cần bạn chăm chỉ và cố gắng học tập thật tốt. Vì vậy, cũng giảm bớt được những vấn đề tài chính hơn mà không cần phải bận rộn vào các công việc làm thêm bán thời gian.

Khi học tập tại đây, bạn có nhiều cơ hội để thực tập tại các công ty có liên kết với trường, thậm chí là có cơ hội trở thành nhân viên chính thức ngay khi còn đang học tập tại trường.

UCAM Catholic University of Murcia

Yago School: Colegio privado bilingüe e internacional en ...

VII. CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI, KHÓA HỌC NGẮN HẠN VÀ LÀM THÊM NGOÀI GIỜ HỌC

Các chương trình trao đổi diễn ra ở cả các nước châu âu và ngoài châu Âu tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể đi trao đổi tại các cơ sở của trường đặt ở đất nước khác hoặc hoàn toàn chọn một trường có liên kết với trường mà bạn theo học ở đất nước bạn muốn đặt chân đến khám phá.

Bên cạnh chương trình học chính, bạn có thể chọn học một khóa ngắn hạn như là khóa học trại hè (học và chơi) chẳng hạn để xem thời tiết, con người, giáo dục, nền văn hóa, môi trường có thực sự phù hợp với bạn trước khi bạn quyết định học tập dài hạn tại đây.

Làm thêm ngoài giờ cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập hay thậm chí là chỉ muốn thử sức bản thân để làm quen với đời sống làm việc thực tế.

Budapest Business School

University of Debrecen

VIII. Ở LẠI CHÂU ÂU LÂU HƠN, THẬM CHÍ LÀ ĐỊNH CƯ, TẠI SAO KHÔNG?

Sau khi đã học tập và gặt hái cho mình các kiến thức về ngành nghề cũng như văn hóa bản địa, bạn có thể ngay lập tức khăn gói trở về quê hương, hoặc xin Job Seeking Visa khoảng 6 tháng để có thể làm việc và sinh sống tại đây. Bạn thậm chí có thể định cư ở đây nếu bạn chứng minh mình ở lại với mục đích chính đáng và đạt đủ điểm để Nhập tịch.