Tư vấn miễn phí: 0946 477 047 info@duhocvisa.vn Thứ 2 - Thứ 6: sáng 8:00-12:00, chiều 1:30-5:30 | Thứ Bảy: sáng 8:00-12:00

DU HỌC CANADA - TRƯỜNG MACEWAN UNIVERSITY

Trải qua 52 năm, MacEwan đã cống hiến hết mình cho việc phát triển và định hình tương lai của Alberta. Với mong muốn cung cấp toàn diện nhất về một nền giáo dục chất lượng đến với sinh viên và trọng tâm hàng đầu là sự chuyên nghiệp - tận tâm đến từ đội ngũ giảng viên ưu tú, MacEwan tự tin là ngôi trường tuy TRẺ nhưng dày dặn kinh nghiệm.

MacEwan University là một trường Đại học công lập nằm ở trung tâm thành phố Edmonton, Alberta, Canada. MacEwan chính thức “debut” với tên gọi Trường Cao đẳng Cộng đồng Grant MacEwan vào năm 1971 theo tên của Tiến sĩ J. W. Grant MacEwan, ông là giáo sư, cựu thị trưởng của thành phố Calgary và Phó Thống đốc thứ chín của Alberta, Canada. Năm 1988, trường được cấp phép chuyển tiếp lên Đại học và đến năm 2013, trường đã chính thức đổi tên thành Đại học MacEwan. 

Khuôn viên trường Đại học MacEwan

VÌ SAO CHỌN MACEWAN UNIVERSITY?

1. Phương pháp học tập lấy học sinh làm trung tâm

Đại học MacEwan phù hợp với nhu cầu của từng sinh viên bao gồm: các nghiên cứu toàn thời gian hoặc bán thời gian, trực tiếp hoặc trực tuyến, tập trung vào tương lai và có tính ứng dụng cao — các chương trình của trường sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sinh viên cần để thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Trường cung cấp đa dạng ngành học với 4 khoa chuyên ngành và 2 trường học

  • Khoa Nghệ thuật và Khoa học: gồm 9 khoa học thuật với nhiều chuyên ngành.

  • Khoa Mỹ thuật và Truyền thông: gồm 5 khoa, tập trung vào lĩnh vực như Quản lý nghệ thuật và văn hóa, Sản xuất sân khấu, Truyền thông chuyên nghiệp, Báo chí, Âm nhạc,...

  • Khoa Nghiên cứu Sức Khỏe Cộng đồng: gồm 5 khoa với hơn 10 chương trình giảng dạy như Chăm sóc Trẻ em và Thanh thiếu niên, Dịch vụ Nhân sinh và Giáo dục Mầm Non, Công tác Xã hội,...

  • Khoa Điều dưỡng: gồm 5 khoa với các chương trình giáo dục đổi mới như RN, RPN,... cũng như các chương trình thực hành có tính chuyên môn cao.

  • Trường Kinh doanh: là một trong những ngôi trường giảng dạy kinh doanh lớn nhất ở phía Tây Canada, gồm 4 khoa học thuật với nhiều ngành nghề liên quan.

  • Trường Giáo dục Thường xuyên: mang đến cơ hội học tập suốt đời, trường cung cấp các chứng chỉ và khóa học phát triển chuyên môn về Kinh doanh và Quản lý, Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông Kỹ thuật số, Sức khỏe và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Ngôn ngữ Tiếng Anh bổ sung, Đại học dự bị và Nhạc viện. Chương trình học thường kéo dài 1 năm.

3. Văn phòng Dịch vụ Nghiên cứu (ORS) chuyên nghiệp

Văn phòng Dịch vụ Nghiên cứu thúc đẩy hoạt động học thuật ở tất cả các giai đoạn của một dự án nghiên cứu, bao gồm lập kế hoạch, phát triển, thực hiện và theo dõi. 

Ngoài việc cung cấp thông tin về các cơ hội tài trợ, trường cũng tổ chức các hội thảo, đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đạo đức và cung cấp tài nguyên và kỹ thuật số để quản lý dự án. 

4. Phương pháp dạy học đổi mới và phát triển toàn diện

Sinh viên có thể học hỏi, nghiên cứu và cộng tác theo phương pháp mới, tư duy phản biện và sáng tạo ở MacEwan. Ngoài ra, Trường cũng hỗ trợ sinh viên trong việc đặt một nền tảng học tập vững chắc, thúc đẩy sinh viên đến đích mong muốn.

5. Các khoa học thuật được xây dựng dựa trên chuyên môn của giảng viên

Sinh viên có thể tận dụng lợi thế của nền giáo dục mà các giáo sư giàu kinh nghiệm và có thành tựu xuất sắc trong nghiên cứu, giảng dạy và hình thành thiết kế khóa học.

6. Trường có lộ trình ĐẶC BIỆT dành cho chương trình chuyển tiếp Cao Đẳng lên Đại học

7. Trường thường xuyên offer học bổng

Offer Học bổng cho học sinh ghi danh khóa Cao đẳng / Đại học cho kỳ nhập học mùa thu nếu GPA từ 8.0+ 

8. Sĩ số lớp học nhỏ, sinh viên được quan tâm chăm sóc đầy đủ 

HỒ SƠ NHẬP HỌC

Bước 1: Đăng ký trực tuyến 

https://www.macewan.ca/apply-enrol/admissions/application/apply-now/

Bước 2: Hồ sơ nhập học

    Đối với chương trình Đại học:

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời hoặc cuối cùng) 

  • Bản gốc Học Bạ (bảng điểm học tập) 

    Đối với chương trình sau Đại học:

  • Bằng Tiến Sĩ / Bằng Thạc Sĩ / Bằng Tốt nghiệp Đại Học / Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng

  • Bảng điểm học tập 

Chứng chỉ Tiếng Anh yêu cầu đầu vào: IETLS, Toelf, Doulingo... : https://www.macewan.ca/apply-enrol/admissions/requirements/english-language-proficiency/

 

IELTS

TOEFL

Bằng Cử nhân, Chứng chỉ và Chứng nhận

>=6,5 (không có kỹ năng nào dưới 5,5)

>= 86 iBT (Internet) (không có kỹ năng nào dưới 21)

Cử nhân Khoa học Điều dưỡng

>=6,5 (Reading & Writing >= 5,5; Listening >= 6,0; Speaking >= 7,0)

>= 86 iBT (Internet) (Reading & Writing >= 21; Listening >= 23; Speaking >= 26)

Psychiatric Nursing

>=7 (Reading >= 6,5; Listening >= 7,5; Writing & Speaking >= 7,0)

>= 98 iBT (Internet) (Reading >= 21; Listening & Writing >= 27; Speaking >= 23)

Tệp tài liệu khác gồm: văn bản dịch thuật (Tiếng Việt sang Tiếng Anh), trang ảnh Hộ chiếu,  tất cả các tài liệu liên quan để tăng cơ hội trúng tuyển hoặc lý do tài liệu nào không thể nộp được.

Vui lòng chọn quốc gia học tập bên dưới để xác định các tệp tài liệu giáo dục cần thiết để ứng tuyển vào trường MacEwan: https://www.macewan.ca/apply-enrol/admissions/transcripts-documents/transcripts-from-outside-canada/

Hạn chót nộp đơn: Ứng viên quốc tế phải nộp đơn trước ngày 1 tháng 5 cho kỳ nhập học mùa thu và ngày 30 tháng 9 cho kỳ nhập học mùa đông, trừ khi có chỉ định hạn chót là ngày 30 tháng 3.

KỲ NHẬP HỌC

Tháng 1, tháng 9

HỌC PHÍ VÀ LỆ PHÍ

Bằng cử nhân/Chứng chỉ: $25,000 – $27,000 CAD 

Chương trình chuyên biệt: $28,000 – $30,000 CAD (Châm cứu, Cử nhân Thiết kế, Cử nhân Điều dưỡng, Psychiatric Nursing)

Truy cập http://MacEwan.ca/Internationalfees để tính học phí và lệ phí cho các chương trình cụ thể.

https://www.macewan.ca/apply-enrol/fees-finances/tuition-fees-payment/tuition-fees-estimates/

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Học bổng đầu vào: trị giá lên đến 12.000 CAD dành cho sinh viên quốc tế có GPA> 80% trong cả hai chương trình Đại học và Cao đẳng.

Học sinh không cần đăng ký xét học bổng, dựa trên thành tích học tập cá nhân trường sẽ tự động xem xét và cấp mức học bổng phù hợp.

GPA

Giá trị học bổng

95-100%

$10,000-$14,000

90-94,99%

$8,000-$12,000

85-89,99%

$6,000-$10,000

80-84,99%

$4,000-$8,000

Các link hữu ích:

+ Website: https://www.macewan.ca/home/

+ Viewbook: https://www.macewan.ca/c/viewbook/